บ้านโดนธนาคารยึดขายทอดตลาดและขายได้แล้ว|บ้านโดนธนาคารยึดขายทอดตลาดและขายได้แล้ว

บ้านโดนธนาคารยึดขายทอดตลาดและขายได้แล้ว

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

บ้านโดนธนาคารยึดขายทอดตลาดและขายได้แล้ว

รบกวนสอบถามว่า หากบ้านเราโดนธนาคารยึดนำไปขายทอดตลาด

บทความวันที่ 21 ต.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 9198 ครั้ง


บ้านโดนธนาคารยึดขายทอดตลาดและขายได้แล้ว

             รบกวนสอบถามว่า หากบ้านเราโดนธนาคารยึดนำไปขายทอดตลาด และปัจจุบันธนาคารขายให้กับผู้ซื้อรายใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว ตัวเรายังต้องมีคดีความกับธนาคารต่ออีกหรือไม่คะ   

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            กรณีการยึดทรัพย์ของลูกหนี้ตามคำพิพากษาออกขายทอดตลาดนำเงินชำระหนี้ตามคำพิพากษาจึงเป็นวิธีการบังคับคดีชำระหนี้ตามคำพิพากษาหรือคำสั่งโดยอาศัยและตามคำบังคับที่ออกตามคำพิพากษาหรือคำสั่งนั้นซึ่งเป็นสิทธิของบุคคลซึ่งเป็นฝ่ายชนะ (เจ้าหนี้ตามคำพิพากษา) ชอบที่จะต้องขอให้ศาลบังคับคดีได้ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 271, 282
            ทั้งนี้ ถ้ามีข้อตกลงยกเว้นให้ท่านซึ่งเป็นลูกหนี้รับผิดชำระหนี้ในส่วนที่ขาดอยู่หลังจากนำทรัพย์สินจำนองออกขายทอดตลาดได้เงินจำนวนไม่คุ้มหนี้ที่ค้างชำระ ท่านอาจต้องรับผิดในเงินที่ขาดอยู่นั้น

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

ขอปรึกษาคะ

  ดิฉันกู้ร่วมซื้อบ้านกับพี่ชาย แต่ดิฉันผ่อนคนเดียวมา 10 ปี (เอาชื่อพี่มากู้ร่วมเท่านั้น

เงินค่าผ่อนบ้านหักบัญชีดิฉันทุกเดือน ดิฉันเป็นลูกหนี้ที่ดีผ่อนบ้านตลาด ไม่มีปัญหา)

 แต่ ณ ตอนนี้พี่ชายขาดส่งรถยนต์ ถ้าหากรถโดนยึด และขาดทอดตลาด ถ้าราคาขายทอดตลาดไม่พอชำระหนี้ ทาง บ.รถ จะตามมายึดบ้านดิฉันหรือเปล่าคะ เพราะมีชื้อกู้ร่วมอยู่ (บ้านยังติดจำนองอยู่คะ) 

  รบกวนตอบด้วยนะค่ะ ดิฉันควรทำอย่างไร


โดยคุณ สุกัญญา 17 เม.ย. 2560, 20:05

ตอบความคิดเห็นที่ 2

เจ้าหนี้ตามคำพิพากษาสามารถยึดได้ครับ ท่านสามารถร้องขอกันส่วนได้ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 27 ก.ค. 2560, 11:42

ความคิดเห็นที่ 1

 เรียนปรึกาษาผู้รู้ค่ะ
คือดิฉันซื้อบ้านกู้ร่วมค่ะ แต่ตอนนี้คือเลิกกันไปกับคนกู้ร่วมแล้วคือไม่ส่งบ้านมาเป็นปีแล้วค่ะคือต้องการให้ธนาคารยึดบ้านไปเลยค่ะ จนได้หมายศาลนัดไกล่เกลี่ยแต่ก็ไม่ได้ไปค่ะ แต่ดิฉันมีหนี้กับธนาคารอีกคือเงินกู้ส่วนบุคคล จนตอนนี้มีหนังสือจากศาลมาไปชำระหากไม่ไปชำระภายใน 30วันจะถูกยึดทรัพย์หรือถูกจับและจำขัง คือตอนนี้เครียดมากกลัวโดนจับติดคุกค่ะ ไม่ได้ห่วงว่าจะโดนยึดบ้าน กรณีแบบนี้ดิฉันจะโดนจับมั้ยคะ
รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยนะคะตอนนี้เครียดมากค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

โดยคุณ รุจิกาญจน์ วะปะแก้ว (สมาชิก) 6 ม.ค. 2560, 10:58

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก