แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่|แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

ขอสอบถามหน่อยนะคะ ถ้าในกรณีที่เราเป็นท้าวเเชร์

บทความวันที่ 25 มี.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10981 ครั้ง


แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

             ขอสอบถามหน่อยนะคะ  ถ้าในกรณีที่เราเป็นท้าวเเชร์ เเล้วเราล้มเเชร์ เพราะมีคนเปียส่งบ้างไม่ส่งบ้าง เเล้วเราเลยไม่มีเงินไปออกเเทนคนอื่นได้ เเล้วคนที่ยังไม่ได้เปียเเชร์จากเรา เขารวมตัวไปเเจ้งความ .. กรณีนี้เขาสามาถเเจ้งความได้ไหมคะ เเล้วเป็นคดีประเภทไหน เเพ่งหรืออาญา เเล้วถ้าเขาไปแจ้งความเเล้ว เราสามารถไปทำบัตรประชาชนได้ไหมคะ เเละควรทำยังไงดี ถ้าไม่สามารถหาเงินไปจ่ายพวกเขาได้


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             ลูกวงแชร์ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เนื่องจากการกระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการเล่นแชร์ เปียหวยมีสิทธิแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีอาญากับท่านได้ตามป.วิ.อ.มาตรา 2(4), มาตรา 123 คดีนี้เป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องกับคดีอาญา ท่านสามารถยื่นคำขอทำบัตรประชาชนได้ ไม่มีกฎหมายจำกัดห้ามกรณีตามเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าได้กระทำความผิด แต่ยังมิได้ถูกต้องต่อศาลในฐานะผู้ต้องหา ตามมาตรา 2(2) ท่านจึงควรเจรจาไกล่เกลี่ยขอประนอมหนี้ในข้อพิพาทกับลูกวงแชร์ในความผิดต่อส่วนตัวนี้เพื่อทำให้สิทธินำคดีอาญามาฟ้องระงับไปตามมาตรา 39(2)

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

ดิฉันขอปรึกษาคะพอดีดิฉันได้เล่นแชร์ออนไลน์ประมาณเกือบ10วงคะ บ้านแชร์บ้านเดียวนะถ้าไม่นับวงที่จบไปแร้วราย ดิฉันลงเล่นแบบส่ง-รับตามมือจอง บางวงก้มีทั้งราย 3วัน 7 วัน 10วัน 15 วัน แบบดอกตามก้มีมือที่รับมาแร้วหลายวงยอดก้เยอะพอสมควรและดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายบางวงสูงเกือบเท่าเงินต้นเลยแต่เพราะต้องการเอาเงินมาปิดเงินกู้นอกระบบและเอามาใช้ในครอบครัวเพราะต้องดูแลลูกสามคนและมารดาอิกที่ผ่านมาดิฉันส่งงวดตรง ส่งปรกติมาตลอด จนมาช่วงหลังดิฉันหมุนไม่ทัน เพราะสามีดิฉันทำงานเพียงคนเดียวซึ่งไม่พอแก่รายจ่าย ส่วนดิฉันก้รับจ้างทั่วไปมีงานบ้างแต่ก้ไม่ทุกวันได้วันล่ะ300แต่ก้ได้รับเงินเป็นรอบ3วันถึงจะได้ค่าจ้าง ดิฉันจึงเจรจาขอทยอยและผ่อนจ่ายให้กับท้าวแชร์ แต่เค้าก้ไม่ยอม ดิฉันให้เค้าทำสัญญากู้เค้าก้ไม่ยอม บอกว่าถ้าไม่จ่ายเค้าจะมายึดของในบ้าน ซึ่งของในบ้านก้เป็นของแม่ดิฉันและพ่อเลี้ยง ตอนนี้ดิฉันเครียดมากเลยคะไม่รุ้จะหาเงินจากไหนมาส่งเค้าซึ่งดิฉันก้ไม่คิดหนีหรือโกงนะคะอยากจะหาจ่ายเค้าให้หมดเพราะเราเอาเงินเค้ามา แต่ดิฉันไม่รุ้จะหาจากไหนถ้าไปกู้หนี้นอกระบบมาก้ยิ่งจะเพิ่มหนี้มาอีก ดิฉันกลุ้มใจมาก จึงอยากขอคำปรึกษาหรือคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรให้ท้าวแชร์จะยอมให้เราได้ประนอมหนี้

โดยคุณ preeya 12 ธ.ค. 2560, 18:45

ความคิดเห็นที่ 2

ปรึกาาหน่อยค่ะ 


พอดีเป้นท้าวแชรื แต่มีลุกแชรื ไม่ยอมส่งแชรืหลายคน ทำมีผลกระทบ บ้านล้ม


หนุจึงทยอย คืนเงินลุกแชรืดดยแบ่งเป้นงวด ๆๆๆ มีมือรับทั้งหมด 19 คน


แต่มี 1 คนเขาไม่ยอมให้ทยอยคืน เขาจะเอาทั้งหมด เขาจึงจะแจ้งความ ท้าว


ซึ้งหนูไม่เคยคิดจะโกง เพียงแต่หนูไม่มีเงินก้อนจะส่งลูกแชร์ หนูเรยจะคืนเงินต้นให้ลูกแชร์ทุกคน โดยแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆๆ

โดยคุณ สวรส ดูวิเศษ 10 พ.ย. 2560, 23:14

ความคิดเห็นที่ 1

ขอสอบถามหน่อยคะเล่นแชร์กับท้าวหลายหนึ่งเล่นใกล้จะจบวงแล้วมารู้ว่าท้าวแอบใช้ชื่อปลอมมาเล่นแล้วตัวเองรับเงินแทน แล้วก็มาติ้กชื่อที่ตัวเองปลอมว่าหักจบวงสมาชิกในกลุ่มมีไม่เท่ากับจำนวนมือที่เล่น อย่างเช่นมีทั้งหมด16มือแต่สมาชิกที่เล่นเห็นตัวตนจริงๆมีแค่13. แบบนี้ผิดกฎหมายไหมยคะ แล้วถ้าเราไม่ส่งต่อเราจะมีความผิดไหมคะ  และมีอีกหนึ่งวงท้าวรับเงินไปคนแรกคนสองก็ได้รับเงิน พอมาถึงมือเรารับให้เรามาแค่ส่วนหนึ่ง เช่นยอด20000 ให้เรามาแค่7400 เรารับเงินมาเราใช้เงินจนหมดท้าวมาบอกว่าขอล้มวงและขอเงินคืน ทั้งๆที่เราได้เงินก็ไม่ครบยอด และทยอยใช้เงินจากที่รับมาจาก7400เหลือ2000 แล้วเราไม่คืนอีก แบบนี้ท้าวผิดรึว่าเราผิอคะ

โดยคุณ ลูกแชร์สอบถาม 25 มิ.ย. 2560, 18:30

ตอบความคิดเห็นที่ 1

กรณีตามปัญหา  หากท่านถูกหลอกลวงจากการกระทำดังกล่าว ท่านในฐานะผู้เสียหายสามารถร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีความผิดฐานฉ้อโกงได้ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ปวิอ.มาตรา 2(4) มาตรา 2(7)

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 21 ก.ค. 2560, 10:51

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก