เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร|เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

รบกวนปรึกษาครับ คือผมขับรถมอไซค์ในทางเอก

บทความวันที่ 9 ม.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 8691 ครั้ง


เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

           รบกวนปรึกษาครับ คือผมขับรถมอไซค์ในทางเอก พอดีมีรถจักรยานพุ่งออกจากซอยมาตัดหน้า เบรคไม่ทันเลยชนกันครับ แล้วเค้ามาเรียกร้องสินไหมในอีกวันหนึ่ง จะแก้ไขยังไงครับ ตอนนี้เรื่องยังไม่ถึงตำรวจ รถผมติดตรงที่ พ.ร.บ.หมดอายุแล้ว โดยที่เขาอ้างว่ารถเขาเป็นจักรยานถือว่ารถเล็ก เราต้องชดใช้ให้เขา
 

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             กรณีความเสียหายที่เกิดแต่การกระทำโดยละเมิดเหตุที่รถชนดังกล่าว ไม่ได้คำนึงถึงความรับผิดว่าเป็นรถใหญ่หรือรถเล็ก แต่ขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายใดจงใจหรือประมาทเลินเล่อต่ออีกฝ่ายหนึ่งโดยผิดกฎหมายให้ต้องเสียหายเป็นอย่างไร ฝ่ายนั้นทำละเมิดจะต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนตาม ป.พ.พ.มาตรา 420 ทั้งนี้ ตามพฤติการณ์ฟังว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายที่ประมาทเลินเล่อขับรถออกมาโดยไม่หยุดรอให้รถกีดขวางผ่านพ้นไปก่อน จึงไม่อาจเรียกค่าสินไหมทดแทนจากท่านได้ เป็นเรื่องที่ท่านจำต้องปฏิเสธความรับผิดแก้ข้อหาแห่งคดีต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

ปรึกษาคร่าสามีและฉันประสบอุบัติเหตุเจอมอไซค์อีกคันชนมอไซค์ของฉันตำรวจได้ลงความเห็นเบื้องต้นว่าอีกฝ่ายผิดเค้าได้นำรถเข้าสน.ทั้ง2คันแต่ตอนนี้รถฉันได้ออกมาแล้วแต่ทางคู่กรณีไม่ยอมมารับผิดชอบความเสียหายโทรไปก็ไม่รับสายแต่รถคู่กรณียังอยู่สน.ค่ะเป็นไปได้มั้ยคะที่ตำรวจจะให้รถคูกรณีโดยที่ฉันไม่รู้เรื่องแล้วพ.ร.บคู่กรณีหมดอายุด้วยค่ะฉันจะเรียกร้องค่าเสียหายยังไงได้บ้างคะถ้าเค้าจะเอารถออกต้องให้ฉันไปเซ็นต์รับรู้มั้ยคะทีแรกว่าจะคิดค่าเสียหายแค่รถแต่ตอนนี้ว่าจะเรียกสินไหมทดแทนการขาดรายได้เพราะอีกฝ่ายหายเงียบไม่มารับผิดชอบเลยก็ไม่รู้ตำรวจจะดำเนินการให้หรือเปล่า

โดยคุณ ศรัญญา 22 พ.ย. 2560, 22:53

ความคิดเห็นที่ 1

รถยนต์โดนกระทำให้ชำรุดเสียหาย

แต่ว่า ทะเบียน /พรบ  หมดอายุ

เราสามารถแจ้งความเอาผิดกับบุคคลนั้นๆที่กระทำการให้ทรัพย์สินเราเสียหายได้ไหมคะ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

ขอบคุณค่ะ


โดยคุณ Malee Inpan 21 เม.ย. 2560, 12:26

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก